Tư vấn ngay

Tại thời điểm này, Google Map đã trở thành một công cụ đắc lực cho công cụ săn lùng, tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Google của rất nhiều doanh nghiệp. Hàng trăm ngàn map được tạo ra mỗi ngày trên khắp thế giới, việc sở hữu một vị trí TOP trên google Map có ý nghĩa cực kì quan trọng.

Trong nhiều chỉ số quan trọng để đưa Map của bạn đến với khách hàng tiềm năng, chúng tôi hân hạnh cung cấp dịch vụ đánh giá map 5 sao. Những Rating 5 sao này, có ảnh hưởng như thế nào đến Map của bạn. Cùng xem qua một số phân tích bên dưới nhé!

 

I. RATING GOOGLE MAP LÀ GÌ?

Đánh giá hay Rating là một hình thức tồn tại từ rất lâu, khi những website, forum đầu tiên trên thế giới ra đời. Mục đích là để khách hàng có thể biểu lộ được mức độ hài lòng về dịch vụ, để lại những bình luận tốt hoặc chưa tốt nhằm giúp doanh nghiệp có thể điều chỉnh trong công việc kinh doanh. Google Map được từng bước xây dựng như là một mảng xã hội mới, nhưng đối tượng phục vụ của nó hướng đến chính là cửa hàng, công ty, khách sạn, nhà nghỉ, dịch vụ … Việc duy trì những đánh giá tại từng vị trí là thực sự cần thiết cho khách hàng và nhà cung cấp. Đồng thời cũng là món ăn để tăng cấp Local Guide của những anh em SEOER.

II. CẤU TRÚC CỦA 1 RATING CHUẨN GỒM NHỮNG GÌ?

Rating là một trong những chỉ số quan trọng, quyết định sự bền vững, phát triển của một địa điểm kinh doanh. Chúng ta phải thừa nhận rằng, có những doanh nghiệp đã đóng cửa nghỉ từ lâu nhưng Map của họ vẫn bền vững trên bản đồ, ngay cả khi chúng ta báo cáo về việc đóng cửa của nó thì Google vẫn không thực hiện ngay mà phải chờ các local guide vào đóng góp ý kiến một thời gian khá lâu.

Ngoài thông tin, hình ảnh thì đánh giá map là một chỉ số trợ giúp cho điều đó. Hiện tại, Google đã siết chặt các đánh giá không thực tế về Map, hạn chế Spam, Rate ảo nhằm đảm bảo tính xác thực cao nhất cho một địa điểm kinh doanh. Vậy cấu trúc của Rating chuẩn mực gồm những gì?

Cấu trúc một đánh giá map gồm có 3 yếu tố sau:

1.Số sao: Số sao được mặc định từ 1 cho đến 5 sao. Mỗi khách hàng chỉ có thể bình luận 1 lần và có thể điều chỉnh được số sao mà mình đã rate cho map đó, người chủ sở hữu map không thể tự gỡ những đánh giá sao đó mà phải gửi một yêu cầu cho Google thì mới gỡ được. Một Map được xem là có độ trust (tin tưởng) phải có số đánh giá tối thiểu 100, số sao trung bình khoảng 4.3 đến 4.6 là những chỉ số đẹp, quá thấp (<2 sao) hoặc quá cao (full 5 sao) đều không phải là tốt. Mỗi đánh giá 5 sao, Local Guider sẽ được 5 điểm.

2.Bình luận: Ngay dưới dòng rating sao là ô bình luận, khách hàng có thể để lại bình luận của mình tại đó. Một bình luận tốt, có số chữ trung bình từ 15-30 chữ, có chứa những từ khóa liên quan đến dịch vụ của doanh nghiệp. Tất cả các bình luận phải có nội dung khác nhau tối thiểu 25% – 45% để Google có thể nhận định được, đó không phải là những Spam. Đối với những dịch vụ phục vụ cho người nước ngoài, chúng ta nên khuyến khích những bình luận đa ngôn ngữ, sẽ rất tốt cho Map của bạn. Mỗi bình luận đủ tiêu chuẩn, Local Guider sẽ được 6 điểm.

3.Hình ảnh: Hình ảnh luôn là thứ mang tính xác thực cao nhất đối với bất kỳ công việc xác minh nào, Google và khách hàng mới rất cần những hình ảnh khách hàng cũ để lại để kiểm tra độ tốt, độ thưc của địa điểm kinh doanh đó. Nhưng có 1 thực tế rằng, mình có thể sử dụng bất kỳ hình ảnh nào cũng được đúng không? Sai các bạn nhé! Khi một địa điểm kinh doanh mở ra, chúng ta đã đăng ký với Google đó là 1 cửa hàng hay là 1 nơi cung cấp dịch vụ tại chỗ hay dịch vụ mang đi. Và hình ảnh tốt nhất chính là được chụp từ điện thoại của khách hàng, người rating, vì nó có chứa vị trí địa lý của dịch vụ tại chỗ hay tính chân thực của sản phẩm. Mỗi hình ảnh đủ tiêu chuẩn, Local Guider sẽ được 5 điểm.

III. ĐÁNH GIÁ MAP CÓ ÍCH LỢI GÌ?

Cho đến hiện tại, hình thức rating cho một bài viết trên website, một đoạn hội thoại của Messenger hay Viber, một comment trên Facebook (đã được điều chỉnh thành các Icon cảm xúc) vẫn còn nguyên giá trị của nó. Đối với một địa điểm kinh doanh (Google My Business), dịch vụ đánh giá map 5 sao là rất cần thiết. Nó mang đến cho các bạn những ích lợi sau:

Đối với Google: Gia tăng được mức độ xác thực của vị trí kinh doanh, giúp cho Map của bạn bền vững trước sự công phá ngày càng lớn của các anh em Local Guide đang làm Seo.

Đối với khách hàng: Tăng mức độ uy tín của sản phẩm, dịch vụ, đặc biệt là đối với những khách hàng người nước ngoài. Họ rất tin vào Google Map và những đánh giá trên đó. Đây là suy nghĩ chung của tất cả những ai hay đi du lịch hay đi ăn, đi chơi thôi. Đúng không các bạn?

Đối với SEO MAP: Rating là một trong những chỉ số quan trọng, từ khóa từ Rating có khi sẽ giúp cho Map bạn vượt  lên đứng đầu Top 3 tìm kiếm lúc nào không hay. 

Vì thế, các bạn nên in ra 1 mã QR đường links của Map, và thường xuyên mời khách hàng rating cho mình. Nếu lượng khách hàng quá ít, có thể sử dụng dịch vụ của Vituto Media nhé, chúng tôi rất hân hạnh mang đến cho bạn những rating tốt đẹp nhất. Các bạn tham khảo thêm các dịch vụ của chúng tôi tại website: https://seo.vitutomedia.com/

Tư vấn ngay

VỀ CHÚNG TÔI

Vituto Media là đơn vị cung cấp dịch vụ xác minh, SEO Map, đánh giá map 5 sao cho một số thương hiệu hàng đầu như Hệ thống cửa hàng đồ chơi xe máy X135 SHOP, Auto Subaru Kim Sơn, Khang Nam Automatic, Ann Vegan Việt Nam, Thi công nội thất văn phòng TCP Phúc Thịnh, A Đoan Hair Salon … Chúng tôi tin rằng những kết quả chúng tôi mang đến cho khách hàng sẽ thực sự khả quan. Mục tiêu của chúng tôi là gia tăng doanh thu cho khách hàng, đồng thời vẫn đảm bảo thương hiệu của quý khách đến với đông đảo người dùng. Chúng tôi luôn chú trọng giữ cho hình ảnh doanh nghiệp luôn đẹp đẽ và đầy hữu ích trong mắt những vị khách ghé thăm Google Maps mỗi ngày.

MỘT SỐ KHÁCH HÀNG

  1. Nha khoa My Smile
  2. Khang Nam Window
  3. Renew Clinic
  4. TCP – Phúc Thịnh
  5. D&W Engineer
  6. Thiết bị điện Gia Khánh
  7. Xưởng in Trung Kỳ
  8. X135Shop – Đà Nẵng

Và nhiều khách hàng khác!

Tư vấn ngay

Chat ngay
Chat Zalo

Gọi 0706300786