Với sự phát triển vượt trội về công nghệ thông tin trong thời đại 4.0, Facebook trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu trong đời sống của hàng tỷ người trên thế giới.

Tương tự như google, facebook cũng kiếm tiền bằng chức năng quảng cáo, nhầm giúp cho doanh nghiệp tiếp cận được với khách hàng tìm năng.

Vậy quảng cáo Facebook là gì?

Theo thông tin từ facebook thì Quảng cáo Facebook được định nghĩa rõ ràng như dưới đây:

  • Quảng cáo có thể xuất hiện trong Bảng tin trên máy tính, Bảng tin trên thiết bị di động và ở cột bên phải của Facebook trên máy tính.
  • Đôi khi, nội dung quảng cáo được ghép đôi với tin tức về các hoạt động xã hội, như thích một Trang, mà bạn bè của bạn đã thực hiện.
  • Bạn bè của bạn có thể nhìn thấy tin tức về hoạt động xã hội mà bạn đã thực hiện trong quảng cáo trên Facebook. Tin tức này sẽ chỉ được hiển thị cho bạn bè đã được xác nhận của bạn và sẽ tuân theo các cài đặt quyền riêng tư có thể áp dụng mà bạn đã đặt cho tài khoản của bạn. Nếu ảnh được sử dụng, đó là ảnh trang cá nhân của bạn và không phải là ảnh từ album ảnh của bạn.
  • Facebook không bán thông tin của bạn cho các nhà quảng cáo.
  • Facebook tích cực thi hành các chính sách giúp bảo vệ trải nghiệm của bạn với các mạng quảng cáo và ứng dụng của bên thứ ba

Đối với doanh nghiệp, nó quan trọng như thế nào ?

Với số lượng người dùng lên đến gần 2 tỷ người trên thế giới, Facebook luôn là công cụ hữu hiệu để các doanh nghiệp gia tăng doanh thu của mình. Một quảng cáo Facebook độc đáo và đánh trúng đối tượng tiềm năng sẽ tạo ra doanh thu khủng khiếp. Tuy nhiên, không phải Agency nào cũng phân tích chính xác thị trường, đưa ra những chiến dịch quảng cáo hợp lý.

Một quảng cáo hay và hợp lý sẽ tiết kiệm hàng trăm triệu đồng cho doanh nghiệp. Ngoài việc quảng bá sản phẩm, Facebook còn giúp cho hình ảnh doanh nghiệp đi xa hơn, đến gần hơn những vị khách tiềm năng. Vituto Media đã thành công với những chiến dịch chạy quảng cáo giá rẻ cho các doanh nghiệp tại Đà Nẵng, mang đến doanh thu hàng trăm triệu đồng cho mỗi chiến dịch.

Những hình thức quảng cáo chính trên Facebook

Chức năng quảng cáo mà các Agency hay sử dụng chính là nút nhắn tin hay gọi tắt là inbox. Nút này giúp cho khách hàng có thể tự tin hỏi giá cả, tham khảo giá nhiều nơi cùng một lúc mà không ngại bị doanh nghiệp làm khó.

Thứ 2 là nút gọi điện, công cụ này rất tối ưu cho điện thoại thông minh, giúp cho khách hàng ngay lập tức kết nối đến doanh nghiệp mà không cần qua đơn vị trung gian nào. Đây là công năng mà các bộ phận chăm sóc khách hàng của các công ty hay dùng để chăm sóc khách hàng qua điện thoại.

Thứ 3 là quảng cáo like page, quảng cáo tiếp cận, quảng cáo xem video, quảng cáo đọc bài viết (Thru Play). Quảng cáo này cho phép đo được hiệu quả của hình ảnh design, video có bắt mắt khách hàng hay không? Chiến dịch có phát huy hiệu quả hay không? Đôi khi có những Quảng cáo rất ít lượt like hay comment nhưng độ tiếp cận và chuyển đổi Thru Play rất tốt. Điều đó cho chúng ta biết được sản phẩm của chúng ta đã đến được với nhiều người, những khách hàng thực sự quan tâm họ sẽ inbox hoặc gọi điện trực tiếp mà không cần qua bình luận hoặc like bài viết.

Thứ 4 là quảng cáo truy cập website, đây là công cụ được nhiều người làm SEO Website sử dụng nhằm gia tăng thêm lượt click vào web, kéo traffic vào trực tiếp những bài viết có chứa từ khóa chính. So với Google, quảng cáo Facebook nhiều khi còn hiệu quả hơn rất nhiều do có chức năng tùy chọn 10 links trong quảng cáo cùng 1 lúc. Có nghĩa là 1 lúc chúng ta có thể quảng cáo được 10 từ khóa khác nhau.

Vituto Agency là ai?

Vituto Media là đơn vị truyền thông chính thức của Startup VITUTO Gia sư Việt. Với đội ngũ thực chiến qua nhiều chiến dịch quảng cáo facebook giá rẻ tại Đà Nẵng của chính dự án Vituto cũng như của khách hàng, chúng tôi tin rằng những kết quả chúng tôi mang đến cho khách hàng sẽ thực sự khả quan. Mục tiêu của chúng tôi là gia tăng doanh thu cho khách hàng, đồng thời vẫn đảm bảo thương hiệu của quý khách đến với đông đảo người dùng. Chúng tôi luôn chú trọng giữ cho hình ảnh doanh nghiệp luôn đẹp đẽ và đầy hữu ích trong mắt những vị khách ghé thăm Fanpage mỗi ngày.

Xem thêm tại Fanpage 

Xêm thêm các bài viết về Marketing online