1. Tạo một khu vực kinh doanh khác ngoài website

Ngoài website, bạn có thể tạo một Fanpage để quảng bá thương hiệu mà ở đó khách hàng tiềm năng, khách hàng, nhân viên trong tương lai, các nhà cung cấp và thậm chí truyền thông cũng có thể tìm thấy thông tin về công ty, sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp. Không giống như hồ sơ cá nhân Facebook, các thành viên của Fanpage có thể truy cập mọi lúc, không cần đăng nhập vào Facebook để xem một doanh nghiệp hoặc thương hiệu của Fanpage, vì vậy sẽ có rất nhiều người có quyền truy cập vào các thông tin mà bạn đăng.

2. Hướng lượng truy cập đến website của bạn

Fanpage không hạn chế về lưu lượng truy cập đến website. Trong thực tế, Facebook còn khuyến khích bạn liên kết giữa website với Fanpage. Thậm chí một phần nhỏ lưu lượng truy cập hàng ngày của Facebook chuyển hướng đến website của bạn thì nó cũng cải thiện đáng kể lưu lượng truy cập chất lượng trên website của bạn.

3. Cải thiện SEO

Thông qua tính năng tìm kiếm xã hội mới và công cụ tìm kiếm khác, Google đang cập nhật nội dung vào chỉ mục được tạo ra trên các trang web như Facebook, vì vậy nội dung Fanpage có tiềm năng để tạo ra kết quả tìm kiếm thuận lợi cho việc kinh doanh và thương hiệu của bạn. Bằng cách kết nối Fanpage với website, bạn có thể tận dụng tìm kiếm xã hội để hướng lượng truy cập trở về website của bạn.

4. Cho phép bạn tham gia với cộng đồng một cách dễ dàng và hoàn toàn miễn phí

Fanpage trên Facebook cung cấp sự thay thế cho việc thực hiện cam kết với khách hàng trên website một cách miễn phí. Trong vài phút, bạn có thể có một Fanpage của thương hiệu, đó sẽ là nơi để khách hàng và những người khác cùng ủng hộ thương hiệu có thể đăng bài lên tường Facebook, chia sẻ hình ảnh và video, hỏi và trả lời câu hỏi, tương tác giữa bạn với một người khác. Tạo và quản lý một Fanpage, một tab thảo luận hoàn thiện là việc làm dễ dàng hơn so với việc tung ra và theo dõi thảo luận trên diễn đàn hoặc bảng thông báo trên website của bạn.

5. Tăng lượng khách tiếp cận đến sản phẩm bạn muốn bán và dịch vụ muốn cung cấp

Có được fanpage bạn có thể quảng cáo facebook đến hàng nghìn, hàng chục nghìn khách hàng tiềm năng. Do vậy sản phẩm của bạn sẽ được truyền bá rộng rãi đến đúng với người cần nó, dựa vào thuộc toán target đối tượng của facebook.

6. Fanpage là một trong những yếu tố quyết định mua hàng của khách.

Tại sao lại như vậy, thứ nhất fanpage làm tăng độ tin cậy đối với người dùng dựa vào địa chỉ cụ thể, số điện thoại và mức độ chuyên nghiệp của fanpage, ngoài ra còn phụ thuộc vào lượng like và tương tác trên page. Hãy cùng đến với 1 ví dụ, bạn tìm thấy 2 cửa hàng trên facebook cùng bán 1 mặc hàng mà bạn đang cần. Cửa hàng A thì fanpage sơ sài và chỉ vài chục like, cửa hàng B được thiết kế với hình ảnh chuyên nghiệp, số lượng like lên đến hàng ngàn người. Quyết định của người mua hàng bây giờ chắc chắn sẽ hướng đến cửa hàng B vì đơn giản B đáng tin cậy hơn.

THIẾT LẬP 1 FANPAGE CHUYÊN NGHIỆP

Như các bạn cũng đã biết tầm quan trọng của một fanpage đối với doanh nghiệp như thế nào, vì vậy trong thời đại công nghệ mạng xã hội đang phát triển như hiện nay yêu cầu về một fanpage đó là việc bắt buộc và cấp bách đối với doanh nghiệp.

Một fanpage chuyên nghiệp là một fanpage sở hữu đầy đủ các chức năng như:

Banner phải bao quát được sản phẩm bạn muốn truyền tải, hình ảnh bắt mắt, nổi bật được màu sắt thương hiệu của doanh nghiệp

Cửa hàng bạn phải update đầy đủ tất cả các sản phẩm : nội dung, giá cả, xuất xứ…

Phần dịch vụ: Điền rõ đầy đủ tất cả các dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp.

Bài viết phải chuẩn seo : Tiêu đề, từ khóa, gắn hashtag, hình ảnh phải chuẩn kích thước,…

Về thông tin: Địa chỉ cụ thể, số điện thoại liên lạc giờ làm việc,….

Về hỗ trợ khách hàng: Thêm nút gọi điện, nhắn tin cho khách hàng, trả lời tin nhắn tự động,…

BÀI VIẾT MỚI NHẤT