Danh thiếp hay còn gọi là Name Card hoặc Card Visit được cho là công cụ kết nối mạnh mẽ nhất trong túi của bạn. Đó là ấn tượng đầu tiên về doanh nghiệp của bạn. 

1. Chọn hình dạng card visit

Hình chữ nhật là hình dạng “kinh điển” trong thiết kế card visit, đây là hình dạng chuẩn cho đến nay vẫn được sử dụng rộng rãi và không hề lỗi thời. Chúng ta có thể bắt gặp hình dạng card visit này ở nhiều nơi như công ty, văn phòng hay nhà xe hoặc thậm chí là tạp hóa, đại lí..v.v.Tuy nhiên, với kĩ thuật in ấn hiện đại ngày nay thì các Designer-Nhà thiết kế đang dần “phá cách” trong các thiết kế card visit của họ nhằm hướng đến một sự mới mẻ thay thế cho hình dạng chữ nhật vốn đã quá quen thuộc và nhàm chán.

Các bạn có thể tham khảo những mẫu thiết kế hình dạng card visit vô cùng táo bạo và lạ mắt trong những thiết kế dưới đây

 

chef-business-card-01

Đương nhiên đây là những hình dạng thiết kế vô cùng bắt mắt, sáng tạo và rất đáng để thử nhưng bạn cần phải cẩn thận khi quyết định chọn cho mình hình dạng card visit này bởi chức năng chính của card visit là cung cấp thông tin.

Vì vậy, khi chọn một hình dạng “phá cách” đầy táo bạo này bạn cần phải đảm bảo rằng nhà thiết kế của bạn phải tạo ra được một card visit không quá cồng kềnh, phức tạp đến nỗi không thể dễ dàng cho vào ví của người nhận hoặc thông tin trên card visit không được trình bày bài bản.

2. Kích thước card visit

Kích thước của card visit không có một quy chuẩn chung nhất định mà tùy thuộc vào từng khu vực hoặc quốc gia sẽ có những tiêu chuẩn riêng về kích thước của card visit, bạn có thể tham khảo kích thước card visit của một số khu vực trên thế giới như:

1. Kích thước card visit tiêu chuẩn của Bắc Mỹ: 88.9 × 50.8 mm

2. Kích thước card visit tiêu chuẩn của Châu Âu: 85 × 55 mm

3. Kích thước card visit tiêu chuẩn của Châu Úc: 90 × 55 mm

4. Kích thước card visit tiêu chuẩn của Châu Á và Việt Nam: 90 x 55mm hoặc 88 x 53 mm

3. Logo và các yếu tố đồ họa hỗ trợ

Một card visit chuẩn thường có 2 mặt, mặt thứ nhất sẽ dành cho việc đặt riêng logo, tên công ty hoặc Sologan và mặt còn lại để các thông tin cần cung cấp. Tuy nhiên, nếu bạn tìm được vị trí đặt logo ở cả 2 mặt, nó cũng là một thiết kế rất tuyệt vời.

 

4. Lựa chọn màu sắc

Chắc chắn rồi, màu sắc cũng là một yếu tố quan trọng mà bạn cần để ý.

Đôi khi các nhà thiết kế không quá chú trọng đến màu sắc, chúng tôi cho rằng đây là sai lầm vì màu sắc là yếu tố thị giác rất quan trọng trong nhận diện thương hiệu, card visit của bạn chắc chắn cần phải đảm bảo rằng khi đặt chung với hệ thống nhận diện thương hiệu sẽ có sự hài hòa và đồng bộ

Media Stationery in Stationery Design Inspiration by Noufal A P

5. Thông tin trên card visit

Những thông tin trên card visit sẽ phụ thuộc vào tính chất công việc của bạn. Vậy nên bạn cần xác định rõ mình sẽ đưa những thông tin gì lên thiết kế card visit của mình.

Dưới đây là những thông tin cơ bản thường xuất hiện trên một card visit:

1. Tên của bạn
2. Tên công ty
3. Vị trí
4. Số điện thoại
5. Email
6. Website
7. Social media
8. Địa chỉ
9. Slogan

thêm các đoạn text cần thiết

6. Lựa chọn phông và kích thước chữ

Cách hiển thị thông tin là một yếu tố cần được chăm chút kĩ để có được một card visit đẹp và lựa chọn phông chữ cùng với căn chỉnh nó là công việc mà chúng tôi vô cùng chú trọng trong thiết kế của mình.

Font chữ: Chúng tôi luôn cân nhắc kĩ lưỡng về việc chọn font chữ sao cho font chữ được chọn phù hợp nhất và có thể đại diện cho những đặc tính thương hiệu của khách hàng.

Cartão de Visita #atendimento #estetica #facial #corporal #massagens estética esteticista designer de sobrancelhas

Cỡ chữ: Đầu tiên chúng tôi luôn đảm bảo được khả năng dễ đọc và thông tin chữ luôn phải được phân cấp rõ ràng theo độ quan trọng và mong muốn hiển thị nổi bật thông tin quan trọng như tên hay doanh nghiệp khách hàng..v.v

Photographer Business Cards Template Design

7. Tư vấn chất liệu và in ấn cho card visit

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại giấy có thể cung cấp cho việc in ấn card visit. Hiện nay tại Việt Nam những loại giấy được sử dụng nhiều nhất có thể kể đến như: giấy couche, giấy ford, giấy Bristol, giấy Crystol, và nhiều loại giấy mỹ thuật khác tùy thuộc vào lựa chọn của khách hàng

Another killer run by @mamassauce on these 140C duplexed cards on French Muscle-Tone Kraft paper. (at Brave People)

Elegant realistic wooden background business card mockup Free Psd

8. Hoàn thành thiết kế card visit

Sau khi hoàn thành và cho ra sản phẩn, chúng tôi một lần nữa thực hiện công đoạn kiểm tra để đánh giá mức độ hoàn thiện của sản phẩm về thông tin cũng như màu sắc để đảm bảo rằng nó giống với thiết kế ban đầu và của chúng tôi trước khi bàn giao sản phẩm cho khách hàng.

Hand Holding Business Card MockUp Free Template

Cuối cùng, sau khi giao hàng chúng tôi cũng sẽ tiến hàng đóng gói file mềm gốc và bàn giao cho khách hàng để đảm bảo rằng họ hoàn toàn sở hữu thiết kế của mình.

Vituto Media hân hạnh là đơn vị thiết kế trọn gói bộ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn. Vui lòng liên hệ

số điện thoại 0706 300786 hoặc Fanpage: https://www.facebook.com/vitutomedia/

 

BÀI VIẾT MỚI NHẤT