Với sự phát triển vượt trội về công nghệ thông tin trong thời đại 4.0, Youtube trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu trong đời sống của hàng tỷ người trên thế giới.

Tương tự như google, facebook, Zalo, Youtube cũng kiếm tiền bằng chức năng quảng cáo, nhằm giúp cho doanh nghiệp tiếp cận được với khách hàng tìm năng thông qua các video quảng cáo sản phẩm, video quảng cáo năng lực doanh nghiệp. Với kinh nghiệm chăm sóc và quảng cáo Youtube tại Đà Nẵng cho một số khách hàng, chúng tôi xin gửi đến quý khách và bạn đọc một số thông tin quan trọng.

Giới thiệu về quảng cáo trên YouTube

Từ cuối năm 2013 đến cuối năm 2014, lượng thời gian mà mọi người bỏ ra để xem video trên Internet đã tăng 38,5%. Mỗi tháng, có hơn 1 tỷ người xem hơn 6 tỷ giờ video trên YouTube. Ngoài ra, hơn một nửa lượt xem video trên YouTube đến từ các thiết bị di động.

Điều này cho thấy có rất nhiều khách hàng tiềm năng, cả ở nhà và đang di chuyển. Và bạn có thể quyết định vị trí và thời gian quảng cáo video hiển thị cũng như quyết định những khách hàng tiềm năng nào sẽ nhìn thấy quảng cáo.

Lợi ích của quảng cáo trên YouTube

Dưới đây là một số lợi ích của việc chạy quảng cáo video trên YouTube:

 • Kết nối với đối tượng của bạn. Quảng cáo video có thể giúp bạn kết nối với khách hàng tiềm năng theo cách độc đáo và đáng nhớ. Bạn có thể trực tiếp chia sẻ trình độ chuyên môn của mình với thế giới hoặc tự ghi hình bản thân và giải thích cách sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể mang lại lợi ích cho đối tượng. Chứng tỏ cho mọi người thấy tại sao họ nên quan tâm đến sản phẩm hoặc thương hiệu của bạn.
 • Tiếp cận đúng đối tượng. Tiếp cận khách hàng của bạn trên YouTube theo chủ đề, từ khóa hoặc nhân khẩu học, như “phụ nữ dưới 35 tuổi”.
 • Tạo chiến dịch video chỉ trong vài phút. Tạo tài khoản, tạo hoặc tải lên quảng cáo video, tiếp cận đối tượng và bạn đang từng bước kể cho cả thế giới nghe câu chuyện của mình.
 • Đo lường thành công của bạn. Tìm hiểu xem bạn có đang tiếp cận đúng đối tượng không. Kiểm tra tài khoản Google Ads của bạn để theo dõi số lượt xem, chi phí và chi tiết ngân sách. Truy cập vào tab “Phân tích” trong tài khoản YouTube của bạn để tìm hiểu thêm về người xem. Ví dụ: bạn có thể biết được khách hàng của mình đang xem video nào và xem trong bao lâu.

Trên YouTube, người xem có thể khám phá các video theo nhiều cách khác nhau: chẳng hạn như tìm kiếm trên trang tìm kiếm của YouTube, nhấp vào video được đề xuất trên trang xem hoặc chọn video từ nguồn cấp dữ liệu trang chủ. Điều này có nghĩa là bạn có thể tìm thấy những người đang tìm kiếm bạn và thương hiệu của bạn trên YouTube một cách hiệu quả hơn.

Tương tác giữa YouTube và đối tượng

Sự kết hợp độc đáo giữa khả năng truy cập, chia sẻ video với cộng đồng của YouTube tạo ra cơ hội chưa từng có trong việc khuyến khích đối tượng tương tác. Hình ảnh, âm thanh và chuyển động có thể gợi ra mối liên hệ về mặt cảm xúc với nội dung mà bạn không có được với các dạng phương tiện khác.

Bạn có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc khám phá và tương tác (ví dụ như chia sẻ, nhận xét và thích) với quảng cáo video của mình bằng cách quảng bá video thông qua quảng cáo trên YouTube và lưu trữ video trong trang hồ sơ được sắp xếp trên YouTube.

Người tạo video có thể tìm hiểu lượng thông tin khổng lồ về người xem của mình thông qua tập hợp các công cụ đo lường tinh vi, bao gồm cả YouTube Analytics. Nhân khẩu học đối tượng, mức độ tương tác và hiệu suất so với các video tương tự chỉ là một số dữ liệu có sẵn. Người tạo video có thể sử dụng dữ liệu này để tìm hiểu sâu rộng hơn về người xem trong số đối tượng mục tiêu.

Giới thiệu về định dạng quảng cáo video TrueView

Quảng cáo video TrueView cho phép người xem kiểm soát các thông điệp của nhà quảng cáo mà họ muốn xem và thời điểm xem.

Mỗi định dạng quảng cáo TrueView xuất hiện trong một ngữ cảnh khác nhau, nên người xem có thể tương tác với mỗi định dạng theo cách khác nhau. Dưới đây là những gì bạn cần phải biết:

Quảng cáo TrueView trong luồng

 • Thời điểm sử dụng định dạng quảng cáo này: Hãy sử dụng định dạng này khi bạn muốn quảng cáo video của mình xuất hiện trước, trong hoặc sau các video khác trên YouTube và Mạng hiển thị.
 • Cách tính phí: Bạn trả tiền khi người xem xem video của bạn 30 giây (hoặc toàn bộ thời lượng nếu video đó ngắn hơn 30 giây) hoặc tham gia vào các tương tác video khác, chẳng hạn như nhấp vào lớp phủ gọi hành động (CTA), thẻ và biểu ngữ đi kèm.
 • Vị trí quảng cáo xuất hiện: Quảng cáo TrueView trong luồng có thể xuất hiện trên các video trên YouTube và trên các trò chơi, ứng dụng và trang web của nhà xuất bản video trên Mạng hiển thị.

Quảng cáo khám phá video TrueView

 • Thời điểm sử dụng định dạng quảng cáo này: Đối với quảng cáo (có độ dài bất kỳ) khi mọi người đang tìm kiếm trên YouTube hoặc duyệt qua video trên YouTube và trên web.
 • Cách tính phí: Bạn sẽ bị tính phí khi người xem nhấp vào quảng cáo và bắt đầu xem video của bạn.
 • Vị trí quảng cáo xuất hiện: Quảng cáo khám phá video TrueView có thể xuất hiện bên cạnh các video có liên quan trên YouTube, trên các kết quả tìm kiếm của YouTube và trên trang chủ dành cho thiết bị di động của YouTube

Tiếp cận khách hàng tiềm năng

YouTube và Mạng hiển thị cung cấp nhiều cách khác nhau để tiếp cận các đối tượng cụ thể:

 • Nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh từ khóa: Bạn có thể sử dụng các từ khóa để giúp so khớp quảng cáo của bạn với nội dung trang web. Những từ khóa này hoạt động giống như nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh trên Mạng hiển thị, đồng thời áp dụng cho cả Mạng hiển thị và YouTube.
 • Nhân khẩu học: Tiếp cận mọi người theo độ tuổi, giới tính hoặc trạng thái là phụ huynh.
 • Chủ đề: Tiếp cận mọi người dựa trên các chủ đề nhất định.
 • Đối tượng chung sở thích: Chọn trong số các nhóm dựa trên sở thích để tiếp cận khách hàng tiềm năng trên quy mô lớn và làm cho họ biết đến doanh nghiệp của bạn. Các đối tượng này đã được tạo cho các doanh nghiệp đang chạy quảng cáo truyền hình muốn mở rộng chiến dịch sang ngữ cảnh trực tuyến ở mức giá hiệu quả.
 • Đối tượng chung sở thích tùy chỉnh: Nhà quảng cáo có thể tạo các đối tượng phù hợp hơn cho thương hiệu của họ, so với đối tượng thích truyền hình, rộng. Ví dụ: thay vì tiếp cận người hâm mộ thể thao, công ty sản xuất giày chạy bộ có thể nhắm mục tiêu đến người yêu thích chạy đường dài.
 • Đối tượng trong thị trường: Tìm kiếm những khách hàng đang nghiên cứu các sản phẩm hoặc dịch vụ và chủ động cân nhắc việc mua sản phẩm nào đó giống với các sản phẩm mà bạn cung cấp.
 • Tiếp thị lại: Tiếp cận người xem dựa trên tương tác trước đây của họ với video hoặc kênh YouTube. Nếu bạn đã liên kết tài khoản YouTube với tài khoản Google Ads, chúng tôi sẽ tự động tạo các đối tượng tùy chỉnh cho bạn.

Vituto Agency là ai?

Vituto Media là đơn vị truyền thông chính thức của Startup VITUTO Gia sư Việt. Với đội ngũ thực chiến qua nhiều chiến dịch quảng cáo youtube tại Đà Nẵng của chính dự án Vituto cũng như của một số khách hàng, chúng tôi tin rằng những kết quả chúng tôi mang đến cho khách hàng sẽ thực sự khả quan.

Mục tiêu của chúng tôi là gia tăng doanh thu cho khách hàng, đồng thời vẫn đảm bảo thương hiệu của quý khách đến với đông đảo người dùng. Chúng tôi luôn chú trọng giữ cho hình ảnh doanh nghiệp luôn đẹp đẽ và đầy hữu ích trong mắt những vị khách ghé thăm Fanpage mỗi ngày.

 1. Xem thêm về quảng cáo Facebook
 2. Xem thêm về quảng cáo Google
 3. Xem thêm về quảng cáo Zalo
 4. Xem thêm về quảng cáo Google Map

Tham khảo thông tin về Youtube